Nên cho trẻ học đàn Piano hay đàn Organ là phân vân của rất nhiều phụ huynh. Trên những diễn đàn làm cha mẹ, câu hỏi được nêu ra cũng nhận được rất nhiều câu trả lời. Có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé!

Năng khiếu âm nhạc của bé

Năng khiếu âm nhạc là một trong những điều tốt nhất của trẻ. Nếu nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình được học piano song lại không hề biết con bạn có năng khiếu hoặc sở thích gì đối với nghệ thuật không thì có ép buộc bé học cũng vô nghĩa. Chính bởi vậy nên Phụ huynh phải nhìn bé thật kỹ lưỡng để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bé.

Muốn biết bé có năng khiếu âm nhạc hay không cũng không phải là vấn đề quá khó. Nhiều bậc phụ huynh có thể qua sát bé xem bé có thích xem những chương trình âm nhạc, xem bé có thích ca hát. .. thậm chí có thể dắt bé ra một số hàng nhạc cụ xem bé có tò mò hoặc thích thú không. Nếu bé thích các điều ở trên tôi cho thể đảm bảo khoảng 70% bé có năng khiếu âm nhạc.

Độ tuổi khi trẻ bắt đầu học chơi đàn Organ và đàn Piano

Với đàn Piano độ tuổi thích hợp nhất bắt đầu học là 8 tuổi. Làm quen Đàn Piano không phải là một nhạc cụ dễ học, dễ chơi bởi vì đặc thù của Piano là bộ gõ nên mỗi phím có độ cứng lớn. Với trẻ sơ sinh, mọi ngón tay của bé đều tương đối yếu vì vậy việc bắt đầu sớm có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bé cũng như làm trẻ khó chịu.

Với đàn Organ nó dễ học, dễ chơi hơn nhiều cũng chính vì điều này độ tuổi các bé bắt đầu học đàn Organ sẽ sớm hơn đàn Piano. Các bế có thể học đàn Organ lúc 5-6 tuổi.

Nếu bạn muốn bắt đầu cho con học chơi đàn Piano thì bạn cũng chỉ có thể cho bé học đàn Organ từ lúc 5-6 tuổi đến khi đủ 8 tuổi mới chuyển cho bé học Piano cũng không muộn. Khi bé đã biết chơi đàn Organ thì việc học chơi Piano cũng sẽ dễ dàng, bởi vì về cấu tạo giữa đàn Piano và đàn organ có nhiều nét tương đồng.

Những lợi ích của đàn Piano và đàn Organ mang tới cho bé

Học đàn Piano

Học đàn Piano sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng kết hợp giữa mắt – miệng-tay và chân
Giúp trẻ có một sự tập trung tốt và cân bằng giữa những kỹ năng khác nhau. Này sẽ giúp trẻ có được sự phát triển tốt nhất về cả thể chất lẫn tư duy

Học Piano sẽ giúp bé phát triển tính logic cao, nhưng nếu học lâu sẽ tạo cho bé tính độc lập cùng sự khéo léo để giúp bé làm chủ sân khấu của mình.

Học đàn Organ

Học đàn Organ sẽ giúp bé có tinh thần làm việc hăng say

Tạo cho bé sự tập trung cao độ, phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân khi chơi đàn.

Học đàn Organ tạo niềm vui và sự thích thú cho trẻ khi thưởng thức những bài nhạc chơi của cây đàn

Mỗi một loại đàn sẽ có các tác dụng riêng, giúp đưa đến cho bé sự phát triển tối ưu nhất.

Mục đích cho trẻ học đàn

Nếu các bậc phụ huynh cho con học đàn với mục đích nghệ thuật, thì có thể cho bé học đàn Organ bởi đàn Organ có thiết tương đối nhẹ, dễ dàng di chuyển và giá rất thấp lại cực kì dễ học.

Với các cha mẹ muốn cho bé học đàn một cách nghiêm túc, mong bé trở thành một người chơi đàn thực thụ thì đàn Piano là lựa chọn tốt nhất. Bởi chơi Piano vựa luyện tập cho bé tính nhẫn nại và giúp bé tập trung cao. Khi đã chơi thành thạo Piano rồi bé có thể học chơi nhiều loại nhạc cụ khác tốt hơn.

Chi phí cả gia đình muốn đầu tư cho bé

Chi phí đầu tư cho các loại nhạc cụ cũng khác nhau. Tuy nhiên đàn Organ chi phí đầu tư rẻ hơn Piano rất nhiều. Khi bạn chỉ cần dành ra con số khoảng 3-4 triệu là có thể mua cho trẻ một cây đàn Organ với những chức năng đơn giản để học còn với đàn piano số tiền đầu tư phải gấp hơn nhiều lần. Một cây đàn Piano mới và chất lượng hơn pahir cũng phải có giá từ 50-100 triệu.

Tuy nhiên, việc học đàn Piano cũng mang đến cho bé một số giá trị cũng như gây dựng cho trẻ những điều mà đàn Organ chắc chắn không thể nào làm được. Nên vì thế khi quyết định cho trẻ học đàn các bậc phụ huynh phải xem xét thật kỹ lưỡng nguyện vọng và năng khiếu của bé, cần phải có sự lựa chọn thích hợp với ngân sách của gia đình.

>>> Xem Thêm: 20+ Cây đàn Organ chuyên nghiệp giá rẻ

Học đàn Piano khó hơn hay học đàn Organ khó hơn

Xét trên phương diện là một người chơi nhạc nhiều năm chúng tôi có một số nhận xét như sau: Mỗi một loại nhạc cụ đều có cái khó nhất định. Học Organ có cái khó của Organ, học Piano có cái khó của Paino nhưng xét về tổng thể thì học đàn Piano vẫn khó hơn học đàn Organ. Piano được mệnh danh là ông vua của các loại nhạc cụ, nó là bộ môn mà bất kỳ một người nghệ sĩ nào cũng muốn chinh phục. Tuy nhiên, rất khó để có thể chinh phục được. Có rất nhiều nghệ sĩ phải dành cả đời đẻ chơi nhưng vẫn chưa thỏa mãn được với Piano.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời nên cho con em mình học đàn Piano hay đàn Organ rồi phải không. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý phụ huynh đưa ra cái nhìn đúng đắn và chọn được loại nhạc cụ phù hợp cho bé.

>>> Xem Thêm: Đàn Piano cơ giá tốt nhất 

Nút gọi

0948898368

Chat zalo