Ví như bạn giống như phần nhiều mọi người, có lẽ bạn nghĩ cao su silicon là chất cách thức điện. Nhưng bạn với biết rằng cao su silicon thực sự hơi dẫn điện? Đúng vậy, vật liệu cởi mở này có thể dẫn điện!

CAO SU SILICON LÀ GÌ?

Nhà sản xuất tấm cao su silicone

Cao su silicone là 1 chất đàn hồi được làm từ silicone—bản thân nó là 1 mẫu polyme—và oxy. Silicone là vật liệu nhân tạo trơ, mang phổ biến dạng và công dụng. Bình thường, chúng được hình thành bằng bí quyết kết liên silicon – 1 nguyên tố bất chợt mang đa dạng trong cát và đá – có những nguyên tử khác, chẳng hạn như oxy, carbon và hydro.

Những ĐẶC TÍNH CỦA CAO SU SILICONE LÀ GÌ?

Cao su silicone là một chất đàn hồi được làm cho trong khoảng silicone—bản thân nó là một mẫu polyme—và những chất đóng rắn, chất độn và chất phụ gia.

Cao su silicon được tiêu dùng rộng rãi trong công nghiệp và với nhiều công thức.

Cao su silicon nói chung là không phản ứng, ổn định và chịu được môi trường và nhiệt độ hà khắc từ −55 tới +300 °C trong khi vẫn duy trì những đặc tính bổ ích của nó.

Vì những đặc tính này, cao su silicon có thể được sắm thấy trong những vận dụng ô tô như miếng đệm, vòng đệm và ống mềm; những áp dụng điện như cách điện và dây và cáp chịu nhiệt; các áp dụng hàng ko vũ trụ như mỡ bôi trơn tuột hàng ko, chất bịt kín, chất kết dính, lớp phủ, miếng đệm/miếng chêm, hợp chất bầu đóng gói; những áp dụng y tế như ống thông, ống, con dấu/miếng đệm; và những ứng dụng đồ dùng nhà bếp như đồ nướng (chảo muffin), dụng cụ nấu bếp (thìa), v.v.

CAO SU SILICON ĐƯỢC khiến NHƯ THẾ NÀO?

Để tạo ra cao su silicon, các nhà cung cấp thêm chất đóng rắn và chất xúc tiến vào silicone lỏng, sau ấy họ trộn và đun hot cho tới lúc silicone hóa cacbon. Các chiếc chất lưu hóa được dùng trong công đoạn lưu hóa cao su silicon cốt yếu là oxit, hydroxit và axit Lewis của kim khí.

Các lợi ích CỦA CAO SU SILICONE LÀ GÌ?

Cao su silicon sở hữu nhiều ưu thế, bao gồm độ bền, sự tha hồ và an toàn. Điều này làm cho nó tuyệt vời cho phổ biến áp dụng, bao gồm:

Dụng cụ nấu ăn: Vì cao su silicon có thể chịu được nhiệt độ cao nên nó thường được dùng trong công cụ thổi nấu, chả hạn như thảm nướng và khuôn bánh. Nó cũng không dính, giúp tiện dụng làm sạch.

Cách điện: Cao su silicon là một chất cách điện xuất sắc, tuyệt vời cho đa dạng ứng dụng điện.

Chất bịt kín: Cao su silicon với thể được sử dụng để bịt kín những khe hở và vết nứt để giảm thiểu rò rỉ nước hoặc ko khí.

Ô tô: Cao su silicon thường được tiêu dùng trong các ứng dụng ô tô vì nó mang thể chịu được nhiệt độ cao và độ rung.

Những CHỨC NẲNG CỦA CAO SU SILICONE LÀ GÌ?

Những áp dụng cho cao su silicon bao gồm:

Ô tô: phớt cửa sổ và cửa ra vào, miếng đệm, ống mềm, vòng chữ O

Điện tử: cách thức nhiệt, hợp chất bầu, bàn phím

Cải thiện nhà: tước thời tiết, hàn

Y tế: ống, con dấu, miếng đệm

Những hạn chế CỦA CAO SU SILICONE LÀ GÌ?

Mặc dù cao su silicon với phổ biến điểm hay nhưng vẫn mang 1 số nhược điểm cần lưu ý, bao gồm:

Nó mang khả năng chống tia cực tím rẻ và sẽ xuống cấp theo thời gian lúc tiếp xúc có ánh sáng mặt trời

Nó sở hữu khả năng chống dầu và xăng kém

Không nên sử dụng trong các áp dụng nhiệt độ cao (trên 200° C hoặc 392° F).

Nó không bền như 1 số cái cao su khác nên với thể không liên quan mang mọi vận dụng.

Làm cho THẾ NÀO ĐỂ TÁI CHẾ CAO SU SILICONE?

Để tái chế cao su silicon, trước nhất nó phải được khiến sạch và chiếc bỏ bụi bẩn. Bí quyết phổ thông nhất để khiến điều này là làm cho sạch bằng siêu thanh, sử dụng sóng âm thanh tần số cao để chiếc bỏ bụi bẩn, dầu và những tạp chất khác khỏi nguyên liệu. Sau lúc cao su silicon được khiến sạch, nó có thể được cắt thành từng miếng nhỏ và nấu chảy để tái tạo thành sản phẩm mới.

Khiến THẾ NÀO ĐỂ VỨT BỎ CAO SU SILICONE?

Nếu bạn với các sản phẩm cao su silicon cần thải bỏ, mang 1 số bí quyết để xử lý. Bạn sở hữu thể tái chế cao su silicon, vứt nó vào bãi rác hoặc đốt nó.

Tái chế: Bạn mang thể tái chế cao su silicon bằng phương pháp nghiền nó thành bột và sau đó tiêu dùng nó khiến cho cốt liệu trong bê tông hoặc nhựa con đường.

Bãi chôn lấp: Bạn với thể vứt cao su silicon vào bãi chôn lấp, nhưng nó sẽ chiếm ko gian và mang thể không phân hủy trong hàng trăm năm.

Đốt cháy: Bạn sở hữu thể đốt cháy cao su silicon, nhưng nó sẽ thải ra môi trường khói độc hại.

Tham khảo thêm bài viết sau về keo silicone chịu nhiệt

Nút gọi

0912493338

Chat zalo