Gia công đột dập đột dập kim loại là gì?

Gia công đột dập kim loại là quá trình sử dụng các loại máy móc, thiết bị và công cụ phù hợp để biến những tấm kim loại phẳng thành những hình dạng cụ thể theo khuôn mẫu có sẵn với 1 số kỹ thuật tạo hình như đục lỗ, đột lỗ (lỗ tròn, lỗ oval, dẹt, vuông, với các kích thước to/ nhỏ) uốn cong,… tùy theo nhu cầu sử dụng.

Phương pháp đột dập có thể áp dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau như giấy, nhựa, kim loại tấm,…. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là đột dập kim loại tấm. 

Nếu các bạn đã từng nhìn thấy những tấm kim loại mỏng có các lỗ hình oval, tròn, dẹt, vuông,…đều tăm tắp thì đó chính là kết quả được tạo ra từ quá trình đột dập.

Các phương pháp gia công đột dập kim loại phổ biến hiện nay

Có nhiều phương pháp được áp dụng để tạo ra các lỗ trên kim loại tấm từ những phương pháp cắt thủ công thông thường cho đến ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại.

Phương pháp đột lỗ thủ công tốn nhiều nhân lực, thời gian thực hiện lâu, các lỗ tạo ra thiếu chính xác, dễ xảy ra sai lệch nên không có tính đồng nhất nên không được áp dụng nhiều vì không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Do vậy mà hầu hết các đơn vị gia công kim loại tấm hiện nay đều thực hiện đột lỗ kim bằng máy móc hiện đại. Trong đó có 2 phương pháp gia công để tạo lỗ trên bề mặt kim loại phổ biến hiện nay là cắt laser và đột dập CNC.

Cắt laser tạo ra các lỗ trên tấm kim loại bằng cách cắt laser từng lỗ một. Độ chính xác của các lỗ cắt này rất cao, đường nét sắc ngọt, đảm bảo tính thẩm mỹ, không bavia hay có chi tiết thừa. Tuy nhiên dù tốc độ nhanh thì cắt laser cũng không thể thay thế bằng phương pháp đột dập CNC. Nguyên nhân là do cắt laser không thể thực hiện cắt nhiều lỗ cùng 1 lúc.

Đột dập CNC

Đột dập CNC áp dụng công nghệ hiện đại với bản vẽ đã được lập trình sẵn và quá trình gia công được thực hiện tự động dưới sự điều khiển của máy vi tính giúp tạo ra nhiều lỗ đục với độ chuẩn xác cao, các lỗ đột dập giống nhau 100%.

Ngoài tốc độ nhanh, hiệu suất cao thì đột dập CNC còn thực hiện được các lỗ đục từ đơn giản đến phức tạp trên nhiều vật liệu kim loại với độ dày mỏng khác nhau. Vì vậy mà công nghệ đột dập CNC được ứng dụng rất rộng rãi trong hoạt động chế tạo kim loại tấm.

Gia công đột dập kim loại tấm chất lượng

Đột dập CNC là việc ứng dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ và theo thiết kế dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính.

Trong khi đó, các máy cắt kim loại truyền thống không thể giải quyết được một cách hoàn hảo, mà chỉ giải quyết được các đường cắt có hình thù nhất định.

Máy cắt CNC hay đột dập cnc có thể hoạt động tốt cả trong không gian 2D, 3D và dễ dàng thực hiện bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

Nhận gia công đột dập CNC kim loại

CPM cung cấp dịch vụ gia công dập vuốt, dập nguội, cắt cnc, gia công kim loại tấm, gia công đột dập sản phẩm vượt trội trên kim loại inox, thép đen, thép mạ kẽm, nhôm, kim loại màu,… với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian sản xuất, tăng hiệu quả kinh doanh cho quý khách hàng.

  • Sản phẩm đầu ra qua quá trình cắt cnc hay cắt cnc kim loại được đảm bảo nguyên bản.
  • Mọi sản phẩm sau khi gia công đều nhẵn mịn không bị răng cưa hay sai lệch với mẫu.
  • Thời gian gia công kim loại tấm đảm bảo hơn bởi số lượng được ước tính cụ thể theo thời gian
  • Tình nhất quán của sản phẩm khi cắt cnc kim loại được đồng nhất, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Địa chỉ gia công đột dập kim loại tấm uy tín, chất lượng

CPM cung cấp dịch vụ gia công đột dập cnc theo yêu cầu

  • Đa Hình thực hiện đột dập kim loại tấm theo yêu cầu của khách hàng.
  • Ứng dụng công nghệ đột dập CNC đảm bảo tính nhất quán của các lỗ đột, sản phẩm sau khi gia công có tính thẩm mỹ cao, nhẵn mịn, không sai lệch với mẫu.
  • Thực hiện đột dập trên nhiều bề mặt kim loại bao gồm inox, nhôm, thép đen, thép mạ kẽm, thép sơn tĩnh điện,…
  • Hệ thống nhà xưởng rộng lớn cho phép thực hiện những đơn hàng lớn phục vụ cho các dự án quan trọng.
  • Tiến độ thực hiện nhanh chóng.
  • Chi phí gia công hợp lý, cạnh tranh.

Quý khách hàng có nhu cầu gia công đột dập, đột lỗ kim loại liên hệ với CPM để được tư vấn và báo giá.

 

Nút gọi

0948898368

Chat zalo