Bàn học thông minh cho bé ngày một trở nên quen thuộc và được yêu thích. Loại bàn này giúp chống gù, chống cận khá hiệu quả. Tuy nhiên, muốn chọn được một chiếc bàn thích hợp đối với trẻ nhỏ không phải việc dễ. Xem bàn học thông minh có những điểm nổi bật nhất? Sao khi các bậc phụ huynh lựa chọn bàn học thông minh cho bé cần thận trọng và cân nhắc? Bạn thử khám phá lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bàn học thông minh cho trẻ là giải pháp chống gù và chống cận hoàn hảo

Bàn học thông minh cho bé đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của những bậc phụ huynh. Theo như tên gọi, loại bàn học được thiết kế thông minh phục vụ mục đích chống gù kết hợp chống cận cho trẻ. Thậm chí với một chiếc bàn nhỏ xinh nó vẫn có thể giúp bảo vệ được xương sống và mắt của trẻ. Thế nên những chiếc bàn học thông minh chống gù chống cận cũng làm được điều tương tự?

Bàn thông minh có thiết kế sẽ giúp trẻ có thể ngồi thẳng góc 90 độ một cách an toàn và dễ dàng nhất. Các bậc phụ huynh sẽ không phải chỉnh hoặc uốn nắn cách ngồi với bé. Khi sử dụng những cái bàn thông minh, bé sẽ có được dáng ngồi chuẩn nhất. Từ đó giúp cột sống bé khoẻ mạnh hơn giảm thiểu được hiện tượng gù lưng.

Hơn nữa, với chiếc bàn học thiết kế thông minh hoàn toàn có thể thay đổi độ nghiêng của mặt bàn nhằm không gây hư hỏng sách vở của bé. Tuỳ vào hoạt động của bé để mặt bàn có thẻ nghiêng nhiều góc khác nhau. Từ đó giúp bảo vệ mắt trẻ giảm thiểu đáng kể tình trạng cận thị.

Khi lựa chọn bàn học thông minh cho trẻ, phụ huynh cần biết

Bàn học thiết kế thông minh có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, để loại bàn trên phát huy tối ưu công năng, những bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn được mẫu bàn đẹp và thích hợp nhất. Đặc biệt là khi trên thị trường hiện nay, bàn học thông minh có ngày càng nhiều với mức giá cả cùng chất lượng không như nhau.

Lựa chọn bàn học có độ nghiêng thích hợp

Bàn học cho trẻ với thiết kế thông minh sẽ có thể thay đổi được độ nghiêng của mặt bàn. Tuy nhiên, những bậc phụ huynh cần lưu ý tới độ nghiêng tối ưu của mặt bàn mới có được lựa chọn phù hợp nhất. Thông thường, một chiếc bàn thông minh có thể nghiêng từ 0 – 70 độ.

Vì thế, tuỳ từng mục đích sử dụng của trẻ, mỗi bậc bố mẹ có thể lựa chọn bàn có độ nghiêng khác nhau. Cũng như một số bé khi sử dụng bàn để học tập sẽ cần loại bàn có độ nghiêng nhiều hơn là bé chủ yếu vẫn chọn việc chơi hay đọc truyện. Do đó, các bậc phụ huynh cần chọn những loại bàn có thể nghiêng khoảng 60 – 70 độ thay vì những cái bàn thường nghiêng 30 – 45 độ.

Lựa chọn chất liệu an toàn và bền bỉ

Ngoài ra, chất liệu của chiếc bàn là vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ đã bỏ qua khi lựa chọn bàn học thông minh cho trẻ. Chiếc bàn học sẽ là thứ bé làm quen và sử dụng lâu dài, ít nhất là mỗi ngày. Vì thế, hãy lựa chọn loại vật liệu chắc chắn và bền bỉ nhất.

Đồng thời, bàn học thông minh cho trẻ ít được lựa chọn hoặc sử dụng đã nhiều năm. Vì thế, chiếc bàn cần bền bỉ và có độ cứng nhất định. Theo lời khẳng định của nhiều nhà khoa học, sử dụng chiếc bàn từ gỗ quý, gỗ nội thất tự nhiên bằng nhựa tái chế sẽ an toàn và bền bỉ nhất. Hơn nữa, loại chất liệu này cũng siêu mềm, thích hợp đối với việc đi lại, thay đổi vị trí.

Lựa chọn kích thước và thiết kế của chiếc bàn

Đặc biệt, kích thước và thiết kế của bộ bàn học thông minh cho trẻ là vấn đề những bậc phụ huynh cần phải lưu ý. Tuy nhiên, đây vẫn là việc dễ khiến nhiều người bỏ qua. Tuỳ từng kích thước của phòng nên việc chọn kích thước những loại bàn sẽ không như nhau. Giúp việc học tập và sử dụng bàn ăn của bé hiệu quả nhất, bạn nên chọn các chiếc bàn rộng khoảng 0.4 – 0.5 cm.

Đồng thời, hãy chọn những cái bàn có ghế rời. Điều này sẽ đem tới tâm lý dễ chịu hơn nữa đối với bé mỗi khi học tập. Đặc biệt là đối với những giờ học có thời gian ngắn. Hầu như các loại bàn học thông minh cho bé hiện nay đều có ghế rời. Tuy nhiên, mỗi bậc phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Một chiếc bàn có kiểu dáng phù hợp sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập hơn nữa

Và cuối cùng, hãy lựa chọn bàn học có kiểu dáng đẹp. Hãy tham khảo ý kiến của trẻ. Cần một chiếc bàn đẹp và phù hợp sẽ giúp con có cảm hứng học tập hơn nữa. Để tiết kiệm thời gian và diện tích, bạn có thể chọn những loại bàn đính cùng giá sách. Tuy nhiên, với những ai yêu vẻ đẹp sự tinh tế thì bạn có thể lựa chọn những loại bàn nhỏ, không có giá sách.

Có thể thấy, bàn học thông minh cho trẻ em có rất nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, muốn lựa chọn được một chiếc bàn phù hợp thì bạn cần hết sức chú ý và cẩn trọng. Hãy lựa chọn cho con một cơ sở uy tín để trao gửi lòng tin tưởng. Điều đó sẽ giúp bạn có những chiếc bàn học chất lượng với mức giá nhất.

>>> Xem Thêm: Đèn chống cận cho bé

Nút gọi

0948898368

Chat zalo