Khung thang máy là thành phần rất quan trọng trong cấu tạo của bất kỳ công trình thang máy nào. Cũng vì thế thi công khung thép của thang máy đòi hỏi kỹ thuật cao và tính toán chính xác của đơn vị thi công để việc thi công thang máy thành công, chất lượng sử dụng thang máy được bền vững lâu dài và an toàn cho người sử dụng. Vậy khung thang máy là gì? Quá trình thi công khung thép được các công ty thi công thang máy sử lý như thế nào? Hãy cùng Thành Tiến tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết nhé!

Khung thang máy là gì?

Khung thang máy hay còn được gọi là hố thang hay khung thép của thang máy. Hố thang không được xây dựng bằng bê tông mà sử dụng chất liệu thép để dựng. Điều đặc biệt là khung thép của thang máy sẽ được dựng kết cấu với dầm chính của ngôi nhà. Nói cách khác, bộ phận này đòi hỏi sự tính toán chính xác không chỉ đối với việc lắp đặt thang máy mà còn cả việc xây dựng ngôi nhà.
  • Theo đó, vật liệu thường được lựa chọn là thép tiêu chuẩn SS400, nên thường được gọi là khung thép thang máy. Bên cạnh đó vẫn có nhiều chất liệu khác được sử dụng nên thị trường có nhiều loại khung khác nhau như khung sắt, khung nhôm,…
  • Thông thường, khung sẽ được dựng bằng sắt, thép, nhôm hình I hoặc V, đầu dầm ngang dùng U. Các vật liệu bao quanh thì đa dạng hơn như gỗ, kính, tấm thạch cao hoặc aluminum.
  • Cách dựng khung này thường chỉ dành cho các tòa nhà hoặc nhà ống cao tầng. Đối với những căn hộ nhỏ, không có diện tích để dựng khung thì các kỹ sư khuyến nghị nên lắp đặt thang máy ngoài trời. Khi đó, chất liệu phù hợp nhất chính là thang máy khung thép.

Khung thang máy cấu tạo như thế nào?

– Như đã nói, đây là bộ phận quan trọng nhất của những thiết bị vận chuyển theo chiều thẳng đứng nên kết cấu tương đối phức tạp và vững chắc để đảm bảo an toàn cho người và vật bên trong.
– Cụ thể, bộ khung được tạo nên từ 4 trụ kim loại vuông góc từ hố pit đến sàn cabin. Tùy theo trọng lượng thang và quy mô công trình, kỹ sư sẽ lựa chọn các loại thép khác nhau.
– Sau khi căn được khoảng cách tiêu chuẩn, 4 trụ sẽ được hàn một thanh ngang kết nối xung quanh với độ dài dao động từ 1500-1800mm. Ngoài ra, mặt trước của thang máy gia đình khung thép từ sàn lên đến 2350mm cũng sẽ tiếp tục được hàn một thanh ngang.
– Nhiệm vụ của thanh ngang là giúp gia cố sự chắc chắn của khung cũng như cố định đầu cửa thang. Tương tự, mặt trên của khung bao thang máy cũng sẽ được gia cố như vậy.
>>> Đơn vị cắt cnc laser sắt giá rẻ tại Hà Nội, cắt chữ cnc giá rẻ

Ưu điểm của khung thép thang máy

Chúng ta có hơn một phương án để thi công hoàn thiện hệ thống hố thang, tạo điều kiện cho thiết bị được đưa vào lắp đặt và sử dụng theo yêu cầu thực tế. Việc lựa chon phương án thi công nào, tiến hành ra sao cần được tính toán, cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí, nhiều yếu tố khác nhau. Khi có được một lựa chọn chuẩn xác sẽ giúp quá trình ứng dụng thiết bị này có thể đạt được hiệu quả lớn, lợi ích thiết thực nhất.
Việc quyết định thi công hố thang máy theo cách dựng hố thép có những đặc điểm riêng, từ đó đem lại những lợi ích nhất định mà các gia đình phải tính toán và cân nhắc hợp lý.
  • Dựng khung thép là cách đơn giản, nhanh chóng giúp hoàn thiện hố thang theo yêu cầu để thang máy được đưa vào lắp đặt phục vụ cho nhu cầu thực tế của con người.
  • Đối với việc dựng khung thép là cách giúp đảm bảo sự linh hoạt ở kích thước, lựa chọn vị trí để đặt hố thang hiệu quả theo nhu cầu thực tế của người dùng trong mỗi công trình. Điều này giúp việc trang bị thang máy cho nhiều công trình nhà riêng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
  • Khả năng tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả, không chiếm quá nhiều không gian để các gia đình có thể thoải mái thiết kế, bài trì trong ngôi nhà mình. Có thêm không gian sinh hoạt là những gì mà dựng khung thép cho thang máy đem lại cho mỗi người.
Với những lợi ích, ưu điểm nổi bật đó việc sử dụng khung thép cho quá trình hoàn thành khung thang máy nếu có thể thực hiện chuẩn xác chắc chắn sẽ đem lại giá trị thiết thực, lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn. Khi có thể đưa ra cho mình nhận định đúng đắn là điều đầu tiên mà người dùng cần chú ý. Bởi thế, các gia đình cần tính toán chi tiết để việc hoàn thiện hố thang, lắp đặt thang máy được thực hiện mà không có bất kỳ những ảnh hưởng không mong muốn nào.

Công ty thi công khung thép thang máy

Thành Tiến là đơn vị chuyên thi công các công trình liên quan đến thang máy, gia công uy tín hàng đầu tại khu vực Phía Bắc. Với hệ thống nhà xưởng chuyên sản xuất gia công cơ khí tại Vĩnh Phúc, Hà Nội cùng đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm. Thành Tiến đã thi công hàng ngàn dự án liên quan đến gia công cơ khí nói chung và hạng mục khung thép của thang máy nói riêng. Thành Tiến xin gửi đến quý khách hàng báo giá gia công và thi công lắp dựng khung thép của thang máy. Chúng tôi rất hân hạnh nếu được hợp tác và đóng góp một phần nhỏ và sự thành công của dự án thi công thang máy của quý vị.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến
Văn phòng giao dịch: Số 29, BT 13, Khu đô thị Lideco, Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất
Cở sở 1: Lô 3, ô 5, Cụm CN Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
Cơ sở 2: CN 04 – 02, KCN Đồng Sóc, Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
Hotline: 0358.799.888 (Ms Hương)
Điện thoại: 024 85 882 996
Email: sxtmtt@gmail.com
Website: https://thanhtien.vn/

Nút gọi

0912493338

Chat zalo