Vật liệu chống thấm là một loại vật liệu không còn gì xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là những ứng dụng tuyệt vời của loại vật liệu này trong thi công xây dựng công trình. Vậy vật liệu chống thấm là gì?  Hãy cùng Vật Liệu Munich tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này cũng như những ứng dụng tuyệt vời chống thấm cho các công trình.

Vật liệu chống thấm là gì? 

Vật liệu chống thấm là gì đang là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, vật liệu chống thấm là những vật liệu giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong vật dụng cần được bảo vệ. Từ đó giúp cho vật dụng đó không bị hư hại do nước ăn mòn, phá hủy cấu trúc.

Tầm quan trọng của vật liệu chống thấm là gì trong xây dựng?

Có thể nói các sản phẩm chống thấm nước ra đời chính là bước đột phá của công nghệ kỹ thuật hiện đại. Có đóng góp to lớn đặc biệt đối với ngành xây dựng thi công công trình trên toàn thế giới. Từ đó giúp cho các sản phẩm vật liệu xây dựng có thể bền đẹp với thời gian. Tránh được sự xói mòn phá hoại của nước, nâng cao chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Tác dụng tuyệt vời của các loại vật liệu chống thấm trong xây dựng công trình

Vật liệu chống thấm được chia thành những loại nào?

Hiện nay, các vật liệu chống thấm được chia thành rất nhiều lại khác nhau. Tuy nhiên theo Vật Liệu Nhà Xanh tổng hợp, vật liệu chống thấm được chia thành 4 loại chủ yếu sau đây.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm chính là loại phổ biến nhất của vật liệu chống thấm trong xây dựng. Phần sơn chống thấm này sẽ được sử dụng trực tiếp lên bề mặt tường của công trình. Giúp ngăn chặn trực tiếp nước xâm nhập vào phần cốt tường bê tông của ngôi nhà.

Không chỉ vậy các sản phẩm sơn chống thấm còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Từ đó tạo nên sự đa dạng màu sắc của loại sản phẩm sơn chống thấm. Giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình, ngôi nhà sử dụng.

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm chỉ cần nghe tên gọi thôi chúng ta cũng có thể biết được tính năng của nó. Đây chính là các chất phụ gia được thêm vào trong quá trình xây dựng thi công chống thấm. Các chất phụ gia chống thấm thường ở hai dạng chính: dạng bột và dạng lỏng.

Vật liệu chống thấm được chia thành nhiều loại giúp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Hóa chất chống thấm

Hóa chất chống thấm thường ở dạng lỏng, dùng để xử lý các sự cố như nứt nẻ tường, nứt sàn, vỡ chân tường, nứt móng,… trong xây dựng. Các loại hóa chất chống thấm cũng vô cùng đa dạng để có thể phù hợp được với các cấu trúc khác nhau.

Màng chống thấm

Màng chống thấm có khả năng kết dính vô cùng tốt và khả năng chống thấm nước tuyệt vời. Các thành phần của màng chống thấm được nghiên cứu và pha chế sẵn sau đó mới tung ra thị trường. Từ đó giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng.

>> Xem thêm: Báo giá vật liệu chống thấm uy tín,giá tốt 

Ứng dụng trong xây dựng của vật liệu chống thấm là gì?

Các loại vật liệu chống thấm có ứng dụng vô cùng đa dạng ở nhiều các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên ứng dụng phổ biến và có giá trị nhất của vật liệu chống thấm đó là trong ngành xây dựng.

Vật liệu chống thấm cho tường

Vật liệu chống thấm cho tường được cấu tạo chủ yếu từ các chất vô cơ xi măng. Kết cấu này giúp cho các loại vật liệu chống thấm có thể bám chắc chắn trên tường và giúp cho nước không xâm nhập vào kết cấu của tường. Để chống thấm cho tường tốt nhất chúng ta có hai loại: chống thấm tường trong và chống thấm tường ngoài.

Vật liệu chống thấm cho nhà vệ sinh – nhà tắm

Không gian nhà vệ sinh – nhà tắm chính là những nơi cần được chống thấm nước tốt nhất. Bởi vì khu vực này có độ ẩm cao, thường xuyên có nước chảy qua. Vậy nên kết cấu của tường tại khu vực này cần được chống thấm nước hoàn hảo.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vật liệu chống thấm ban có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với Munich.

>>> Xem Thêm: Sơn Epoxy 

Nút gọi

0948898368

Chat zalo